Giỏ hàng trống
Tác hại đáng sợ của việc sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn
Hiện nay đến hơn 75% bệnh tật ở các nước đang phát triển có liên quan đến nguồn nước. Tại Việt Nam, mỗi năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân chính được tìm hiểu bắt nguồn từ ô nhiễm nguồn nước. Vậy làm thế nào để nhận biết và sử dụng nguồn nước sạch? Hãy cùng Kangen tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!
Tác hại đáng sợ của việc sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn
Với những nguồn nước bị nhiễm bẩn, dù chỉ một liều lượng nhỏ nhưng qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu. Ví dụ như mệt mỏi, buồn nôn, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, rụng tóc, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, đau mắt, viêm dạ dày, ung thư... Nếu nồng độ quá lớn thậm chí có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím, và gây tử vong rất nhanh. [caption id="attachment_962" align="aligncenter" width="600"] Tác hại đang sợ của việc sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn[/caption] Việc nguồn nước bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân và điều kiện thuận lợi bùng lên các dịch bệnh vô cùng nghiêm trọng. Mà phải kể đến như tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm...Với những tác hại nguy hiểm đó, mỗi cá nhân, hộ gia đình nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp sớm phát hiện sự ô nhiễm của nguồn nước. Từ đó, đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời.
1/ Cách nhận biết màu sắc và mùi của nước bẩn, nước nhiễm khuẩn
- Nước có mùi tanh, có mầu xanh vàng sau khi để ngoài không khí là nước bị nhiễm sắt, phèn: Có thể sử dụng nước chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào nước, nếu thấy chuyển sang màu tím thì nước đã nhiễm bẩn.
- Nước có mùi nồng, khó chịu như thuốc sát trùng là nước bị nhiễm clo. Hầu như tất cả nguồn nước máy đề sử dụng phương án sục clo và ozon khử trùng ở đầu nguồn. Mùi clo nồng vào buổi sáng người sử dụng lấy nước là do lượng clo, ozon dư trong nước.
- Nước có mùi khó thở, buồn nôn, mùi đặc biệt là nước nhiễm phenol và clo.
- Nước có mùi thum thủm, trứng thối là nước nhiễm H2S ( ít gặp )
- Mặt nước có váng đen, nấu thức ăn khó chín, gây mảng bám vào các dụng cụ là nước cứng (cụ thể là nguồn nước có chưa muối canxi và magie), nước nhiễm mangan.
2/ Biện pháp phòng ngừa các nguồn nước bẩn
- Luôn luôn đun sôi nước trước khi sử dụng.
- Uống nước mới sau 24h (bởi sau 24h, nước đun sôi để nguội sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại).
Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận biết và giải pháp xử lý tạm thời. Bởi dù nước không có màu, không có mùi, không đóng cặn nhưng cũng không có nghĩa nước gia đình bạn không nhiễm khuẩn.
Giới thiệu về máy lọc nước Kangen
Máy lọc nước Kangen với độ phân giải nước cao không chỉ lọc cho ra dòng nước sạch, loại bỏ nhiễm khuẩn mà còn tạo ra dòng nước có độ PH từ khoảng 8.0 PH – 9.5 PH. Điều này giúp cơ thể nhanh chóng cân bằng tính kiềm và axit. Việc làm hạn chế đi tính axit hỗ trợ ngăn ngừa khả năng bị bệnh ung thư cao. Việc sử dụng máy lọc nước Kangen còn loại bỏ đi tính axit ở bên trong các loại thực phẩm. Từ đó giúp nội tạng luôn khỏe mạnh, sức khỏe nhanh chóng lấy lại một cách tự nhiên, thoải mái. Khi liên hệ mua hàng máy lọc nước tại Đại Lâm Thịnh, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và tận tâm. Đừng do dự mà hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để tận hưởng dịch vụ và sản phẩm máy lọc nước Kangen đình đám này. Bạn có thể gọi Hotline: 0853900900 (zalo) để được giải đáp thắc mắc.
Bình Luận
Hãy để lại bình luận của bạn